Những lưu ý không thể bỏ qua khi chuẩn bị đám cưới

Đám cưới là một trong những ngày trọng đại nhất của đời người, là khoảnh khắc đánh dấu một sự mở đầu mới khi hai người yêu nhau quyết định cùng nhau xây tổ ấm. Những cặp đôi mong muốn một đám cưới hoàn hảo luôn phải lo lắng đủ điều vì không biết chuẩn bị đám cưới cần những gì. Đám cưới trong tâm thức người Việt luôn có ý nghĩa sâu sắc và thiêng liêng. Để đám cưới diễn ra suôn sẻ tốt đẹp, những lưu ý không thể bỏ qua khi chuẩn bị đám cưới như sau:

Lập kế hoạch chi tiêu

Việc đầu tiên khi giải quyết thắc mắc chuẩn bị đám cưới cần những gì là lên kế hoạch chi tiết và tính toán chi tiêu. Bạn cần liệt kê danh sách những việc cần làm, càng chi tiết càng tốt; kèm theo phân công cụ thể công việc sẽ do ai đảm nhận, khi nào cần hoàn thành, chi phí khoảng bao nhiêu… Thông thường, bạn sẽ cần chi khoảng 50% ngân sách cho đãi tiệc (có thể được tặng kèm cả thiệp cưới), 40% tiếp theo là chi phí quay phim, chụp ảnh, hoa, trang trí, bánh cưới, trang phục… 10% còn lại có thể là thiệp báo hỉ, quà cảm ơn hay tranh ký tên.

 Lên danh sách khách mời và đặt thiệp

Bạn nên lên danh sách khách mời sớm để tránh gấp gáp dẫn đến thiếu sót hoặc mời tràn lan mà khách mời không đến tham dự. Về phần thiệp, bạn cần tìm hiểu màu sắc của thiệp và ý nghĩa của chúng nếu không chọn các mẫu sẵn có mà cần phải thiết kế thiệp cưới thì bạn cần hoàn thành sớm. Đặc biệt lưu ý kiểm tra cẩn thận thông tin trên thiệp trước khi chốt mẫu và in số lượng lớn.

 Đặt tiệc

Chọn nhà hàng đãi tiệc, thực đơn và nước uống tùy theo ngân sách và sở thích của cả hai, đồng thời nên chọn thời gian, nhà hàng tiệc cưới  thuận tiện cho phần lớn khách mời. Cô dâu chú rể cũng nên tìm hiểu các chương trình khuyến mãi và dịch vụ đi kèm tại các nhà hàng (hoa, đèn, xe đưa đón…).

 Bánh cưới

Chọn loại bánh cưới phù hợp, thời gian đặt bánh, kiểu dáng trang trí và cách bảo quản bánh thích hợp.

Trang điểm, làm tóc

Thông thường dịch vụ chụp ảnh, quay phim sẽ lo liệu phần công việc này. Tuy nhiên nếu muốn, bạn vẫn có thể chọn dịch vụ chuyên làm tóc, trang điểm cô dâu riêng

 Trang phục, nhẫn cưới và phụ kiện

Chuẩn bị đám cưới cần những gì? Chắc chắn không thể thiếu nhẫn cưới và gợi ý giúp bạn chọn  trang phục khi chụp ảnh cưới. Thông thường các cô dâu chọn mặc áo dài khi đón dâu, làm lễ và mặc váy trong buổi tiệc còn chú rể thì diện âu phục. Phụ kiện và trang sức đi kèm như giày dép, hoa cưới, hoa tai,… cũng cần chọn lựa tỉ mỉ.

 

 Quay phim chụp ảnh cưới, phóng sự cưới

Trước ngày cưới, cả hai cần chụp ảnh cưới,  hình phóng to để dùng trong tiệc cưới, chuẩn bị slideshow để chiếu trong đám cưới.

Trong ngày cưới, cô dâu chú rể có thể chọn dịch vụ chụp ảnh hoặc quay phim cưới. Lời khuyên là các bạn nên chọn quay phim để “bắt gọn” nhiều khoảnh khắc thú vị nhất. 

 Xe cưới

Chọn lựa xe đón dâu: Màu sắc, loại xe, thời gian đưa đón… Có thể chuẩn bị thêm xe đưa đón khách, người thân ở xa nếu cần thiết.

 Kịch bản cưới, âm thanh, ánh sáng

Phần việc chuẩn bị cho tiệc cưới này thường do nhà hàng nơi bạn đặt tiệc lo liệu, cô dâu chú rể nên duyệt trước, không nên phó mặc cho nhà hàng.

 Những phần việc khác

Chuẩn bị cưới cần những gì khác? Bạn có thể cân nhắc đến quà cảm ơn cho khách mời, kế hoạch tuần trăng mật…

Nếu cảm thấy xử lý vấn đề chuẩn bị đám cưới cần những gì quá khó hoặc không đủ thời gian, sức lực để chuẩn bị thì bạn có thể chọn các dịch vụ cưới trọn gói. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyên nghiệp, tuy nhiên, dù thuê dịch vụ tthì bạn vẫn nên theo dõi sát sao để tránh thiếu sót.

Xem thêm:

→ https://quayphimchuphinh.net/phong-su-cuoi-full-hd-4k.html

 

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chuẩn bị đám cưới

| Chia Sẽ Kinh Nghiệm |