dịch vụ quay phim chụp hình hcm – Những kinh nghiệm khi chụp ảnh sự kiện

Chụp ảnh sự kiện là một công việc không chỉ là bấm máy, mà bạn cũng cần phải đòi hỏi kĩ năng giao tiếp, khả năng nhìn nhận và hiểu biết về xã hội cao. Trong bài chia sẻ kinh nghiệm dưới đây, bạn sẽ được hướng dẫn hoặc tham khảo một số kinh nghiệm trong việc chụp ảnh sự kiện mà công ty chúng tôi sau nhiều năm kinh nghiệm đúc kết thành.

1. Trước khi tham gia chụp ảnh sự kiện

Sau khi nhận được hợp đồng chụp ảnh sự kiện, chắc chắn nhiếp ảnh gia cần phải nắm bắt được đầy đủ các yêu cầu của khách hàng và cần phải kiểm tra thật kĩ lưỡng các thông tin, thời gian- địa điểm chụp ảnh, số lượng người tham dự, trang phục khi tham dự,… Những điều này có vai trò vô cùng quan trọng  cho công tác chuẩn bị bao gồm: bố trí số lượng nhân sự tham gia chụp hình sự kiện, sắp xếp thời gian và các phương tiện đi lại sao cho hợp lí , sắp xếp trang phục khi tham gia sự kiện với tư cách là một nhiếp ảnh gia

 

Những lưu ý trên tuy quen thuộc nhưng không bao giờ thừa. Có rất nhiều trường hợp tham gia một sự kiện ở một công ty lớn, các nhiếp ảnh gia chọn phong cách không phù hợp khiến khách hàng cảm thấy mất thiện cảm do: phong cách thời gian quá trẻ, không trao chuốt trang phục, tác phong cư xử chưa phù hợp,… Cho nên, các nhiếp ảnh gia cần phân tích trước những loại hình sự kiện sẽ tham gia tác nghiệp nhằm bố trí nhân sự một cách phù hợp.

dịch vụ quay phim chụp hình hcm

dịch vụ quay phim chụp hình hcm

 

Sau khi đã ổn định các yếu tố về nhân sự, việc còn lại là chuẩn bị kĩ lưỡng đồ nghề tác nghiệp. Không nên để những lỗi sơ đẳng khi chụp ảnh như: máy hết pin khi đang sử dụng, không đem theo thẻ nhớ, chỉ sử dụng duy nhất một loại ống kính cho suốt buổi chụp ảnh sự kiện và một điều đặc biệt là quên sạc pin hay mang theo đèn flash với những sự kiện được tổ chức vào ban đêm. Những sai lầm hầu như là cơ bản một cách ngớ ngẫn có thể khiến cho nhiếp ảnh có một buổi chụp ảnh tệ hại và không gây thiện cảm cho khách hàng như thế có thể làm cho khách hàng của bạn biến mất nhanh chóng

2. Trong khi tham gia chụp ảnh sự kiện

Các nhiếp ảnh gia cần chuẩn bị thật kĩ càng có có mặt tại địa điểm chụp ảnh sớm hơn thời gian diễn ra sự kiện khoảng 20-25 phút. Điều này có thể giúp cho các nhiếp ảnh làm quen với môi trường chụp ảnh nhanh hơn, căn chỉnh lại máy ảnh và đèn flash một cách phù hợp với môi trường ánh sáng, chụp thử một số tấm ảnh và không bỏ lỡ một số khoảnh khắc ban đầu quan trọng của sự kiện như: bài phát biểu của người đại diện sự kiện, các quan khách sự kiện đến sớm,…. Việc có mặt sớm cũng thể hiện cho khách hàng biết là nhiếp ảnh gia đã có sự chuẩn bị kĩ càng cho công việc của mình một cách chuyên nghiệp, gây thiện cảm cho khách hàng.

 

Trong suốt quá trình chụp hình khi diễn ra sự kiện, nhiếp ảnh gia cần kiểm soát được những nội dung chính sẽ xuất hiện, điều này sẽ đảm bảo một bộ ảnh được đầy đủ những nội dung và những quan khách tham gia sự kiện trong đó. Cố gắng chụp tổng thể từ xa để lấy toàn cảnh sự kiện và sau đó đến gần các đối tượng để làm họ nổi bật lên ( ví dụ như nhân vật chính của sự kiện, người thuê chụp ảnh,…) Ngoài ra, nhiếp ảnh gia cũng không nên bỏ qua những nhân vật khác.

 

Nhiếp ảnh gia cần chú ý  nắm bắt được sự quan trọng của sự kiện như: Trao giải, nâng cốc chúc mừng, những giây phút vui nhất của sự kiện,… Điều này khiến bộ ảnh sẽ giàu cảm xúc hơn bằng việc truyền tải chân thực của những nụ cười, những cái bắt tay,… Khách hàng sẽ trở nên thích bộ ảnh đó hơn.

 

Một điều nữa, dì là người chụp ảnh nhưng một phần nào đó thì nhiếp ảnh gia cũng đang tham gia sự kiện. Hãy tỏ ra vui vẻ, ân cần và chiều lòng bất kì người khách nào trong sự kiện nếu họ muốn có riêng một vài tấm ảnh  với bất kì ai, có thể người đó chính là người cho bạn có cơ hội kí vào hợp đồng chụp ảnh sự kiện kế tiếp cho công ty của họ.

dịch vụ quay phim chụp hình hcm

dịch vụ quay phim chụp hình hcm

3. Sau khi kết thúc sự kiện

Điều cuối cùng là nhiếp ảnh cần ở lại cho đến khi những người tham gia sự kiện đã về hết để không bỏ lỡ bất kì tấm ảnh quan trọng nào, đồng thời thể hiện cho khách hàng thấy tác phong làm việc của một công ty nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Hãy luôn cố gắng trả ảnh cho khách hàng theo đúng thời gian mà hai bên đã kí kết

Với những bộ ảnh sự kiện không cần thiết phải quá màu mè, những bức ảnh khi hậu kì cần lưu ý phải thật rõ nét, ánh sáng phải đầy đủ màu sắc phải tươi và trẻ trung. Chất lượng bộ ảnh phải đồng đều. Sau khi kiểm tra một cách kĩ càng thì nhiếp ảnh gia mới gửi ảnh cho khách hàng.

dịch vụ quay phim chụp hình hcm

dịch vụ quay phim chụp hình hcm

4. Những lưu ý mà nhiếp ảnh gia cần nắm thêm

 

Ngoài những điều nói trên thì kĩ năng giao tiếp cũng vô cùng quan trọng, bởi khi bạn giao tiếp tốt thì với các quan khách trong sự kiện thì bạn sẽ có thể đề nghị họ tạo dáng theo ý của bạn để giúp cho những bức ảnh trong sự kiện có phần vui vẻ, sinh động, tươi tắn hơn. Nhiếp ảnh gia sẽ tạo cho khách hàng có thiện cảm và có thể họ sẽ gọi cho công ty của nhiếp ảnh gia đó khi có một sự kiện khác của công ty.

 

Khi gửi trả bộ ảnh thì nhiếp ảnh gia cần phải vui vẻ, khi những tấm ảnh mà khách hàng không hài lòng thì nhiếp ảnh gia khi có kĩ năng giao tiếp thì họ sẽ thuyết phục khách hàng trở nên vui vẻ hài lòng và chấp nhận bộ ảnh trên điều này sẽ giúp cho nhiếp ảnh không tốn thêm thời gian để chỉnh sửa lại những bức ảnh mà khách hàng chưa hài lòng

 

Hy vọng với kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện của công ty chúng tôi chia sẻ tuy đơn giản nhưng không hề thừa thải đối với bất kì nhiếp ảnh gia nào đặc biệt là đối với các nhiếp ảnh lần đầu vào nghề.

 
dịch vụ quay phim chụp hình hcm

dịch vụ quay phim chụp hình hcm

Nếu có điều gì khiến bạn thắc mắc thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

 
CÔNG TY TNHH THAIHOANGTV
Số Tài Khoản: 112002625937
VIETINBANK chi nhánh Đinh Tiên Hoàng
Cơ sở 1: 20/5a Hòa Mỹ P.ĐaKao. Quận 1
Cơ sở 2: 456 CTY Phần Mềm Quang Trung
Hotline: 092.35.35.35.6 – 092.35.35.35.7
Email: Quayphimchuphinh.net@gmail.com
Website: https://quayphimchuphinh.net/
Bạn có thể xem thêm: dịch vụ quay phim chụp hình hcm

dịch vụ quay phim chụp hình hcm – Những kinh nghiệm khi chụp ảnh sự kiện