Đám cưới được tổ chức theo phong cách truyền thống ở quê nhà

Đám cưới là một ngày vui và trọng đại nhất của đơi người. Từ bao đời nay bên cạnh sự hiện đại hóa theo nhiều phong cách và được biến hóa theo nhiều sở thích cũng như tính cách của người Việt. Bên cạnh sự hiện đại hóa ấy thì đám cưới của người Việt vẫn luôn giữ được nét truyền thống vốn có của nó. Mỗi một vùng miền khác nhau sẽ có cách tổ chức lễ cưới khác nhau.

Một đám cưới tổ chức ở quê nhà thì chắc hẳn là cô dâu và chú rể sẽ phải vất vả hơn so với đám cưới được tổ chức ở nhà hàng. Vì vậy nên hai bạn phải chuẩn bị rất nhiều và phải vạch sẵn ra kế hoạch cũng như những thứ cần chuẩn bị để tránh những thiếu sót xảy ra trong ngày trọng đại của mình. Mặc dù là phần chuẩn bị có hơi vất vả và tốn nhiều thời gian hơn nhưng bên cạnh đó thì việc chuẩn bị sẽ giúp bạn có những kỷ niệm đáng nhớ và cảm nhận được sự ấm áp quay quần bên gia đình.

 

Đám cưới ở quê nhà thường thì sẽ bắt đầu trước ngày đón dâu tầm khoảng 2 cho đến 3 ngày. Một ngày thì dựng rạp, trang trí. Một hoặc có thể là 2 ngày tiếp theo là tổ chức ăn uống liên hoan. Và ngày còn lại là tổ chức đưa đón cô dâu ở lại dùng cơm thân mật với nhau và sau đó là dọn dẹp. Để chuẩn bị ta cần lên danh sách những việc cần làm như sau:

Viết thiệp mời, lên danh sách khách.

Đối với đám cưới được tổ chức ở quê nhà  cô dâu và chú rể nên thảo luận với gia đình để có danh sách khách mời đầy đủ, phù hợp nhất.để chuẩn bị đám cưới ở quê thật tốt. Thường thì khách mời chủ yếu thường là bạn bè, hàng xóm, mối quan hệ của bố mẹ, gia đình của cô dâu hay gia đình của chú rể.

Dựng rạp đám cưới

Vì là đám cưới được tổ chức ở quê nhà nên chắc hẳn phải  khác so với đám cưới được tổ chức ở nhà hàng. Vậy nên việc dựng rạp, phông bạt để làm hội trường đám cưới là điều không thể thiếu. Thường thì các gia đình tổ chức tại ngay sân vườn nhà, nếu không đủ không gian thì bạn cũng có thể mượn những bãi đất trống gần nhà. Rạp đám cưới thường lớn, chứa được ít nhất là từ 100 người cho tới vài trăm người vậy nên bạn cần phải chắc chắn rạp đủ rộng và phải chắc chắn rằng rạp được dựng chắc chắn vừa để che mưa che nắng.

Để rạp cưới thêm phần lung linh và đẹp mắt thì tất nhiên không thể thiếu phần trang trí. Cô dâu và chú rể đừng quên in phông tên chữ “Hỷ” và ảnh cưới của hai bạn để treo lên trong rạp. Có thể trang trí thêm hoa và bong bóng đèn nến lung linh, băng tân hôn và vu quy để cho không gian thêm hài hòa bên cạnh ấy còn có thể tạo điểm nhấn cho rạp thêm phần bắt mắt. Ngoài ra còn có thể cho thuê dịch vụ trọn gói phông rạp, phụ kiện trang trí, âm thanh ánh sáng phù hợp với thị hiếu của khách. Ngoài ra còn thuê được chén bát,ly, tách..

 

Âm thanh ánh sáng

Khi các bạn dựng rạp thì chắc hẳn một điều không thể tránh khỏi đó là không gian thường tối vậy nên không thể nào thiếu những bóng đèn để chiếu sáng. Bên cạnh ấy thì nếu đám cưới của các bạn được tổ chức vào mùa hè thì cô dâu và chú rể cũng cần phải chuẩn bị nhiều quạt điện đặt trong rạp để xua tan cái nóng, để khách mời cảm thái thoải mái.

Trong ngày vui của hai bạn thì âm nhạc chắc chắn là một phần không thể nào thiếu được. Ngày trọng đại ngày vui nhất của cuộc đời sẽ ra sao nếu không có âm nhạc, có lẽ là sẽ rất tẻ nhạt phải không? Vì vậy nên cô dâu và chú rể cũng nên chuẩn bị hoặc thu xếp thuê một dàn loa, micro và chuẩn bị đĩa hát quen thuộc để khách mời có thể giải trí và cùng góp vui trong ngày đại hỷ của hai bạn.

 

Tiệc đãi khách

Đám cưới được tổ chức ở quê nhà thì thường các món ăn đa số đều do người thân trong gia đình nhà tới giúp chuẩn bị. Nhưng bên cạnh ấy cô dâu và chú rể cũng nên quan tâm hỏi trước thực đơn như thế nào bạn cũng nên góp ý với ba mẹ chọn những món ăn thông dụng dễ ăn và hợp khẩu vị của các vị khách. Bạn cũng nên nắm rõ được ai phụ trách nấu nướng hay các phần việc trong bữa tiệc để biết cách điều chỉnh và đảm bảo tiệc diễn ra suôn sẻ tránh có sự cố phát sinh.

 

Xe đưa đón và xe hoa

Dù gia đình nhà trai hay gia đình nhà gái ở gần hay xa thì theo phong tục cưới hỏi truyền thống thì nhà trai vẫn phải trang trí xe hoa, thuê xe du lịch để chở họ hàng tới nhà gái. Ngoài ra nhà trai cũng phải thuê sẵn xe để chở những vị khách của nhà gái đi đưa cô dâu về nhà chồng.

Trong đám cưới ngoài đội bê tráp của nhà trai thì khi tới gặp mặt gia đình tới lúc đón dâu thành phần gia đình có thể tăng lên bao gồm cả đoàn đưa dâu của nhà gái vì vậy nên nhà trai cần thống nhất só lượng người đi xe để chọn lựa hợp lí nhất. Nhà trai chuẩn bị xe cho nhà gái sẽ biểu lộ sự tôn trọng và chu đáo của gia đình chú rể dành cho gia đình cô dâu.

Xem thêm: https://quayphimchuphinh.net/phong-su-cuoi-full-hd-4k.html

 

 

Đám cưới được tổ chức theo phong cách truyền thống ở quê nhà

| Chia Sẽ Kinh Nghiệm |