Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp- Chia sẻ kinh nghiệm về chụp hình sự kiện

Nếu bạn đang sở hữu một máy ảnh và bạn đam mê chụp ảnh chuyên nghiệp, vô tình bạn được mời đến một sự kiện để chụp ảnh thỏa lắp niềm đam mê cháy bỏng của bạn.

Một sự kiện về cơ bản là bất cứ lúc nào một nhóm gồm nhiều thành viên trong đó tập hợp lại với nhau để kỉ niệm một cột mốc quan trọng nào đó. Đây có thể là sự kiện, lễ thành hôn, sinh nhật, hay sự kiện của công ty,… Tất cả đều gọi là sự kiện.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề hôm nay chúng tôi chia sẻ một số kiến thức cho những bạn có niềm đam mê là chụp ảnh mà cụ thể là chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện một cách chuyên nghiệp.

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

1. Trước khi sự kiện bắt đầu

Bạn phải luôn đảm bảo rằng pin của máy ảnh bạn được sạc mới trước khi đi chụp ảnh sự kiện.

Lỗi này hầu như mọi nhiếp ảnh gia mới vào nghề lúc nào cũng mắc phải lỗi cơ bản này. Cho nên, bạn phải đảm bảo rằng pin phải hoàn toàn sạc mới hoặc thay mới cho sự kiện bạn sẽ tham gia. Nếu bạn quay rất nhiều sự kiện cùng một lúc kèm theo sử dụng đèn flash trên máy ảnh thì bạn có thể xem xét đầu tư cho mình những loại pin 2A hoặc 3A  nữa nhé. Bạn cần nên đầu tư chúng tuy ban đầu sẽ tốn nhiều chi phí nhưng sau này bạn sẽ không phải hối hận khi đã dùng chúng.

Khi được mời đi chụp ảnh sự kiện bạn cũng cần phải chuẩn bị cho sự kiện này 1 ngày trước đó để kiểm tra tất cả các thiết bị có bị sự cố nào hay không. Ví dụ như bạn phải:

Kiểm tra đèn flash, dây đồng bộ cáp.

Sạc pin hoặc mua pin mới và phụ tùng để chuẩn bị cho sự kiện

Nếu bạn có ý định đem nhiều máy ảnh thì bạn cần phải kiểm tra pin của từng loại máy ảnh và sạc nếu máy đã hết pin

Pin dự phòng và bộ sạc bạn cũng cần phải trang bị theo bên mình.

Làm sạch ống kinh của bạn, kiểm tra bụi, nấm mốc, các vết trầy xước. Không có gì tồi tệ hơn là khi bạn chụp ảnh mà cần phải chỉnh sửa lại tất cả do sự bất cẩn của bạn.

Sạc đầy máy tính xách tay, điện thoại, và tăng cường các biện pháp sạc pin dự phòng nếu các địa điểm đó ở xa nhà của bạn.

Phải đảm bảo rằng bạn có tất cả các loại cáp để lắp ráp vào máy ảnh của bạn thuận tiện cho việc chụp ảnh tốt nhất.

Bạn cũng đừng quên mang theo thẻ nhớ và các thẻ dự phòng.

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

2. Khi diễn ra sự kiện

Khi đến sự kiện bạn nên đến sớm hơn sự kiện đó khoảng 20 đến 25 phút để kiểm tra các dụng cụ của máy ảnh và thêm một số mẹo nhỏ như

Đặt một dụng cụ thấm nước nhanh trên máy ảnh vì khi buổi tiệc diễn ra kéo dài hàng giờ liền, hầu hết quan khách đến đó đều ăn uống, một chút sơ ý của quan khách làm đỗ nước cũng có thể làm cho máy ảnh của bạn bị hư. Cho nên bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ thấm nước ngoài để lau chùi nhanh chóng khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra với bạn.

Bạn nên tìm các địa điểm chụp và làm cho hướng đi tốt nhất để bạn chụp ảnh.

Bạn cũng nên kiểm tra lại các phụ kiện tạo ánh sáng như đèn flash, chân, phụ kiện. Khi chụp ảnh bạn cũng nên chọn những nơi có ánh sáng tốt để những bức ảnh của bạn được rõ ràng, tươi vui nhất

Yếu tố trang phục bạn cũng cần phải lưu ý thêm. Khách hàng tiếp theo của bạn cũng có thể là một trọng số những quan khách đến dự buối sự kiện này nên bạn cần chọn loại trang phục phù hợp với không khí buổi tiệc để tạo ấn tượng tốt cho mọi người.

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Về phép lịch sự. 

Hãy nhớ rằng bạn là người chụp ảnh cho nên trong sự kiện bạn không nên ăn uống trước mặt các quan khách. Bạn nên ăn ở nhà trước khi đến sự kiện, bạn cũng nên yêu cầu khách hàng của bạn cho bạn một vị trí tốt nhất để bạn để đồ và phụ kiện ở một chỗ thuận tiện để bạn cần và lấy chúng nhanh nhất.

Bạn không nên quấy rầy hay làm phiền khách nhiều bởi khi làm họ cảm thấy không thoải mái thì bạn cũng sẽ không chụp được những bức ảnh như ý muốn.

Nếu có yếu cầu cụ thể từ khách hàng hay một số nhân viên an ninh trong sự kiện thì bạn mới đưa ra thẻ chụp ảnh của bạn cho người khác.

Bạn nên mang theo một cuốn sổ ghi chú để bạn có thể nhớ tên của những người chủ buổi sự kiện này.

Luôn hỏi khách hàng có cảm nhận gì khi bạn là người chụp ảnh. Đây là một vấn đề vô cùng khó khăn đặc biệt là đối với những người mới vào nghề.

Nếu bạn làm chung với một nhiếp ảnh gia khác, hãy thử làm việc cùng nhau bạn và người đó sẽ tạo ra những bức ảnh tốt nhất.

Bạn tuyệt đối không nên đứng một chỗ tìm xung quanh mà bạn nên linh hoạt hơn.

Bạn nên chụp các bức ảnh có nhóm đông người, trong khi chụp ảnh bạn cũng nên nói chuyện với mọi người tạo nên môi trường thân thiện với những người xung quanh và bạn sẽ có những thước phim ấn tượng nhất

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

3. Sau khi kết thúc sự kiện

Bạn cần phải cẩn thận sao lưu các hình ảnh của bạn khi đã chụp trong sự kiện đề phòng những sự cố ngoài ý muốn xảy ra

Bạn nên ăn gì đó sau khi kết thúc buổi sự kiện vì bạn đã làm việc hết sức mình rồi.

Bạn nên tặng cho người tiếp cận bạn trong suốt buổi sự kiện để làm họ cảm thấy vui hơn.

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH THAIHOANGTV
Số Tài Khoản: 112002625937
VIETINBANK chi nhánh Đinh Tiên Hoàng
Cơ sở 1: 20/5a Hòa Mỹ P.ĐaKao. Quận 1
Cơ sở 2: 456 CTY Phần Mềm Quang Trung
Hotline: 092.35.35.35.6 – 092.35.35.35.7
Email: Quayphimchuphinh.net@gmail.com
Website: https://quayphimchuphinh.net/

 

Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp- Chia sẻ kinh nghiệm về chụp hình sự kiện